Smart Bidding สุดยอดเครื่องมือสร้างผลลัพธ์ที่ดี ให้โฆษณา Shopping Ads

Smart Bidding หนึ่งในเคล็ดลับสำหรับการทำงานของโฆษณาในรูปแบบ Google Shopping Ads ซึ่งเป็นสิ่งที่ Google แนะนำให้ผู้ที่ลงโฆษณาได้ใช้ โดยในการลงโฆษณา Google Shopping กับ LnwX ระบบได้มีการรองรับการทำงานในส่วนนี้ให้กับทุกเว็บไซต์ที่ใช้งานผ่าน LnwX ด้วย ซึ่งการมีระบบนี้จะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่น่าพอใจให้กับคุณได้อย่างไรบ้าง ไปหาคำตอบกันค่ะ

Google Shopping Ads โฆษณาสินค้าที่ดีที่สุดจาก Google

หลายคนคงเคยได้ยิน หรือรู้จักกับโฆษณา Google Shopping Ads กันมาบ้างแล้ว ซึ่ง Google Shopping Ads นี้ ก็คือโฆษณารูปภาพที่จะแสดงอยู่บริเวณด้านบนสุดของหน้าค้นหาบน Google Search โดยจะแสดงรายละเอียดรูปภาพสินค้า, ชื่อเว็บไซต์ และราคาสินค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถดูรายละเอียด และตัดสินค้าใจกดสั่งซื้อได้ทันที

Google Shopping Ads

สำหรับการลงโฆษณา Google Shopping Ads ถึงแม้ในการค้นหาโฆษณาจะใช้ Keyword ในการค้นหาสินค้า แต่คุณจะไม่สามารถกำหนด Keyword ที่ต้องการได้เอง เพราะการลงโฆษณาในรูปแบบนี้ จะมีเครื่องมือวิเคราะห์ Keyword และคำนวณการทำงานของโฆษณา รวมถึงวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายที่จะส่งโฆษณาไปแสดงผลด้วย ซึ่งเราเรียกเครื่องมือนี้ว่า “Smart Bidding”

 

Smart Bidding เครื่องมือนี้ คืออะไร

Smart Bidding เป็นระบบการกำหนดกลุ่มเป้าหมายสำหรับการลงโฆษณาอัตโนมัติ ที่ถูกคิดค้นมาจาก Google ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่ว่านี้ จะถูกวิเคราะห์มาจากข้อมูลของคนที่เข้ามายังเว็บไซต์ที่เลือกลงโฆษณา รวมถึงผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าภายในเว็บไซต์ด้วย โดยได้มีการนำข้อมูลเหล่านี้มาต่อยอด ในการหาคุณลักษณะที่คล้ายกันกับกลุ่มลูกค้าบนเว็บไซต์ของเรา เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่จะเห็นโฆษณาได้อย่างแม่นยำ และมีโอกาสที่จะซื้อสินค้ามากที่สุด

โดยสรุปแล้ว Smart Bidding คือ AI ที่ทำงานเบื้องหลังของการตั้งค่าลงโฆษณา Google Shopping Ads ในรูปแบบของ Smart Shoppign Campign

ซึ่งในการลงโฆษณา Google Shopping Ads จะเก็บข้อมูลคนเข้าเว็บไซต์เป็นฐานในการทำ Remarketing ทั้งข้อมูลคนที่ซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์, คนที่เข้าสู่หน้า Checkout, คนที่เข้าไปดูข้อมูลสินค้าแต่ละชิ้น เป็นต้น โดยระบบจะใช้ข้อมูลเหล่านี้ ในการวิเคราะห์การลงโฆษณา Google Shopping เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกได้ว่า ยิ่งใช้นาน ก็ยิ่งสามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้น โฆษณาก็จะทำงานได้ดีขึ้น โดยการทำงานทั้งหมดนี้จะใช้การเรียนรู้ในรูปแบบของ AI ทำให้สามารถประมลผลข้อมูลในปริมาณมหาศาลแทนคุณได้อย่างง่ายดาย

 

เพิ่มโอกาสสร้างผลโฆษณาที่ดีด้วยความสามารถที่มากกว่า

ด้วยการทำงานอย่าง Smart ของระบบ AI ทำให้การสร้างแคมเปญโฆษณาด้วยรูปแบบ Smart Shoppign Campign  สามารถสร้างผลลัพธ์ในการลงโฆษณา Google Shopping Ads ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Smart Bidding

  • ยอดขายคือเป้าหมาย

    • AI ของ Google จะประมวลผลข้อมูลและช่วยคำนวณการแสดงโฆษณาให้คุณอัตโนมัติ โดยมีเป้าหมายเดียว คือ คุณจะต้องได้รับอัตราการสั่งซื้อสูงสุด ในงบโฆษณาที่ต่ำที่สุด และจะคิดค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาเท่านั้น
  • เข้าถึงคนกว่าพันล้าน

    • ให้สินค้าของคุณโดดเด่นต่อหน้าคนกว่าพันล้านคนที่พร้อมจะสั่งซื้อสินค้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผ่าน Google หรือกำลังดูวีดีโอผ่าน Youtube หรือจะอ่านข่าว บล็อกคนดัง ท่องเว็บไซต์ต่าง ๆ แม้แต่ขณะที่เช็คอีเมล สินค้าของคุณก็จะไปปรากฏให้เห็นได้ในทุกที่อัตโนมัติ โดยการแสดงผลจะเน้นให้แสดงถูกผลให้กับคนที่ใช่ ในเวลา และสถานที่ที่เหมาะสม
  • ติดตามให้กลับมา

    • เมื่อมีผู้ที่สนใจสินค้าของคุณ เข้าเว็บดูรายละเอียดแล้วแต่ยังไม่สั่งซื้อ ณ ตอนนั้น ไม่ว่าจะเข้ามาจากช่องทางใด ๆ ก็ตาม เมื่อเขาเคยเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณแล้ว ระบบ Remarketing จะบันทึกข้อมูลไว้ทันที พร้อมติดตามลูกค้าไปยังที่ต่าง ๆ และแสดงโฆษณาในตำแหน่งและเวลาที่เหมาะสม เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กลับเข้าเว็บของคุณอีกครั้ง

และทั้งหมดนี้ ก็คือเครื่องมือแสนทันสมัยเบื้องหลังการสร้าง Smart Shopping Campaing ที่จะช่วยให้โฆษณา Google Shopping Ads ของคุณ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ให้สมกับเป็นโฆษณาสินค้าที่ดีที่สุดจาก Google

เมื่อรู้ข้อมูลแบบนี้แล้ว ก็หวังว่าจะทำให้ทุกท่านที่เลือกลงโฆษณา Google Shopping Ads เข้าใจในการทำงานของการโฆษณาในรูปแบบนี้มากขึ้นนะคะ และในครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวอะไรมาเล่าสู่กันฟังอีก อย่าลืมมาติดตามกันค่ะ


สำหรับใครที่สนใจการลงโฆษณา Google Shopping Ads ผ่าน LnwX เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อลงโฆษณา Google Shopping โดยเฉพาะ สามารถกดดูรายละเอียดเพิ่มที่ www.Lnwx.com/package ได้เลยนะคะ


 

Please follow and like us: