LnwX ช่วยแบรนด์ออนไลน์ส่งสินค้าขึ้น Free Listings เพิ่มช่องทางเข้าถึงลูกค้า

เปิดตัวให้ได้ใช้งานกันมาสักพักแล้ว กับ Free Listings ฟีเจอร์ใหม่จาก Google ที่มาช่วยสนับสนุนให้แบรนด์ออนไลน์ สามารถนำสินค้าขึ้นไปแสดงบนแท็บ Google Shopping ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงค่าโฆษณา ถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้แบรนด์ออนไลน์ สามารถนำเสนอสินค้าของตัวเองบนพื้นที่ของ Google ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง Free Listings ที่เราพูดถึงกันนี้ จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

Free Listings คืออะไร

 

Free Listings on Google Shopping Tab

 

Free Listings เป็นการทำให้สินค้าบนเว็บไซต์ของเรา ไปแสดงอยู่บน Google Shopping Tab ซึ่งเป็นแท็บที่แสดงรายการสินค้าจากการลงโฆษณา Google Shopping โดยมีตำแหน่งการแสดงผลที่อยู่ด้านล่างรายการสินค้าที่มาจากการโฆษณา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณาค่ะ

อยากเริ่มต้นทำ Free  Listings ต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่ต้องการทำ Free Listings ส่งสินค้าไปแสดงบน Google Shopping Tab ก็สามารถทำเองได้ โดยต้องมี 3 สิ่งสำคัญ ซึ่งประกอบไปด้วย เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าที่ติดตั้ง SSL เรียบร้อยแล้ว, บัญชี Merchant Center และ Product Feed

แต่สำหรับแบรนด์ออนไลน์ที่ลงโฆษณา Google Shopping Ads กับ LnwX หมดกังวลเรื่องความยุ่งยากในการทำ Free Listings ไปได้เลยค่ะ เพราะเมื่อคุณลงโฆษณา Google Shopping Ads ข้อมูลสินค้าของคุณ ก็จะสามารถขึ้นแสดงบนแท็บ Google Shopping ได้อยู่แล้ว

และไม่เพียงเท่านั้น ด้วยประสิทธิภาพของโฆษณา Google Shopping Ads ยังนำสินค้าของคุณไปแสดงได้ทุกพื้นที่บนเครือข่ายกูเกิลได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Google Search, Google Image, Google Shopping Tab, Google Display Network, Gmail หรือ YouTube ไม่ว่าจะช่องทางไหน ลูกค้าก็มีโอกาสเจอสินค้าของคุณได้

เท่านั้นยังไม่พอ โฆษณา Google Shopping Ads ยังช่วยให้สินค้าของคุณตามติดผู้ที่สนใจสินค้าไปในทุกที่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วยนะคะ

อ่านข้อมูลพื้นที่แสดงผลโฆษณา Google Shopping Ads เพิ่มเติมที่ >> พื้นที่การแสดงผลโฆษณาสินค้า (Shopping Ads) <<

สรุปข้อแตกต่างระหว่าง Free Listings และ Google Shopping Ads

จากข้อมูลที่เล่าให้ฟัง การทำ Free Listings ดูจะเป็นฟีเจอร์ที่มีการทำงานคล้าย ๆ กับการลงโฆษณา Google Shopping Ads เลยใช่ไหมละคะ แต่แน่นอนว่า ทั้งสองฟีเจอร์นี้ มีความแตกต่างกันอยู่ แต่จะต่างกันอย่างไร ไปดูข้อมูลกันค่ะ

1. ค่าใช้จ่าย

 • Free Listings – ไม่มีค่าใช้จ่ายในการนำสินค้าขึ้นแสดงบน Google
 • Google Shopping Ads – มีค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณาสินค้าบน Google

2. พื้นที่ในการแสดงสินค้า

 • Free Listings – แสดงสินค้าบนแท็บ Google Shopping
 • Google Shopping Ads – แสดงสินค้าบนแท็บ Google Shopping, Google Search, Google Image, Google Display Network, Gmail และ YouTube

3. ความสามารถในการเข้าถึงลูกค้า

 • Free Listings – เข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย จากการค้นหาสินค้าบนแท็บ Google Shopping
 • Google Shopping Ads – เข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย จากการค้นหาเช่นเดียวกับการทำ Free Listings แต่ยังมีความสามารถให้การติดตามลูกค้า หรือ การทำ Remarketing เพื่อให้เกิดโอกาสซื้อได้มากขึ้น

และทั้งหมดนี้ ก็คือข้อมูลของการทำ Free Listings ที่เราอยากจะมาเล่าให้ทุกท่านฟังนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่า การทำ Free Listings เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ดี ๆ ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถเริ่มต้นเข้าหาลูกค้าบนช่องทางออนไลน์ได้ง่ายขึ้นมาก ๆ เลยทีเดียว แต่สำหรับแบรนด์ออนไลน์ที่ลงโฆษณา Google Shopping Ads อยู่แล้ว ก็แทบจะไม่ต้องเหนื่อยทำอะไรเพิ่มเติมเลย เพราะ Google Shopping Ads ช่วยให้สินค้าของแบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกช่องทางบน Google อยู่แล้วนั่นเองค่ะ

และสำหรับแบรนด์ออนไลน์แบรนด์ไหนที่สนใจอยากจะเข้าถึงลูกค้าได้ทุกช่องทางบนเครือข่าย Google ก็สามารถให้ LnwX ช่วยดูแลและเป็นที่ปรึกษาในการลงโฆษณา Google Shopping Ads ของคุณได้เลยนะคะ โดยสามารถติดต่อเข้ามาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการลงโฆษณาสินค้า Google Shopping Ads กับทีมที่ปรึกษาของเราที่ 061-464-8748 (วันจันทร์ – ศุกร์ 10:00 – 19:00 น.) หรือ อีเมลมาที่ consultant@LnwX.com พวกเราก็ยินดีให้ข้อมูลกับคุณเสมอค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GoogleAnalytics

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Facebook Pixel

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง พัฒนาเว็บไซต์ และเก็บข้อมูลเพื่อการโฆษณา หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาโฆษณาของเราได้

Save