เจาะแนวคิด และการทำงาน Google Shopping Ads โฆษณาสินค้าที่ทรงพลังที่สุด

Google Shopping Ads ชื่อนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะ โฆษณาตัวนี้เพิ่งถูกนำเข้ามาใช้ในไทยได้ไม่นาน จึงถือว่าได้ว่าโฆษณาแบบสินค้าตัวนี้เป็น Ads รูปแบบใหม่ล่าสุดจากกูเกิล แต่ถึงจะเป็นน้องใหม่ แต่ก็มาแรง สร้างยอดขาย และ Conversion Rate ให้กับผู้ลงโฆษณาได้ไม่น้อยหน้า Ads ประเภทอื่น ๆ บทความนี้เราจึงขอนำทุกท่านมารู้จักรูปแบบโฆษณาใหม่ไฟแรงเว่อร์ อย่างโฆษณาสินค้าตัวนี้กัน

Google Shopping Ads คืออะไร

Google Shopping Ads คืออะไร โฆษณาที่มีการนำเอาภาพสินค้า,ชื่อสินค้า, ราคา และชื่อผู้ขายมาแสดงผลเป็นโฆษณาให้กับผู้ที่ใช้งาน Google Search ที่มีแนวโน้มจะ “สั่งซื้อ” สินค้านั้น ๆ ในพื้นที่ ๆ ต่าง ๆ ที่กลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มจะสั่งซื้อจะสามารถมองเห็น ซึ่งทำให้ผู้ที่มีแนวโน้มต้องการสั่งซื้อสินค้า สามารถเห็นข้อมูลเบื้องต้นก่นอที่จะตัดสินใจคลิกโฆษณาเข้าไป เพื่อดูรายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นของสินค้านั้น ๆ

Google Shopping Ads

 

โฆษณาสินค้าต่างกับการโฆษณาประเภทอื่นอย่างไร

  • รูปแบบของโฆษณา และพื้นที่การแสดงผล

โฆษณาสินค้านี้จะมีรูปแบบการแสดงผลในรูปแบบของการนำเสนอข้อมูลของผลิตภัณฑ์ รูปแบบของโฆษณาจึงเป็นรูปภาพ พร้อมด้วยชื่อสินค้า และราคาสินค้า ซึ่งมีการดึงข้อมูลมาจากข้อมสินค้าของคุณโดยตรง จะต่างจาก Ads ประเภทอื่น ๆ ที่อาจจะข้อความล้วน หรือเป็นแบนเนอร์โฆษณา ที่สร้างขึ้นมาเพื่อโฆษณาโดยเฉพาะ ยิ่งกว่านั้นโฆษณาประเภทนี้นอกจากจะแสดงผลในผลลัพธ์การค้นหา (Search Result) แล้ว ยังมีการนำเสนอใน Display Network ต่าง ๆ ของกูเกิลอีกด้วย -เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นที่การแสดงผลของโฆษณาสินค้าทั้งหมดคลิกเลย 

Shopping Ads แสดงที่ไหนบ้าง

 

  • การทำงานของ Shopping Ads

การทำงานของ Google Ads ประเภทโฆษณาสินค้านี้ จะใช้ระบบ AI ที่มีชื่อว่า Smart Bidding สร้างแคมเปญโฆษณาที่ชื่อ Smart Shopping Campaign ขึ้นมา ซึ่ง AI ตัวนี้จะช่วยคำนวณการแสดงผลของโฆษณาของคุณ เพื่อสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีกว่าได้ โดยระบบจะพยายามให้คุณได้รับอัตราการสั่งซื้อมากที่สุด ในค่าโฆษณาที่น้อยที่สุด – รู้จักกับ Smart Bidding ให้มากขึ้นคลิกเลย

 

เพิ่มยอดขายด้วย Smart Shopping Campaign

 

การทำงานที่แตกต่างจากโฆษณาทั่วไปโฆษณาสินค้าอีกข้อหนึ่งคือ ในการเซ็ตอัพโฆษณา ซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะต้องเลือกตั้งค่าเองว่า โฆษณานี้จะให้แสดงผลในช่องทางใดบ้าง ให้แสดงผลเมื่อมีคนค้นหาข้อความอะไรบ้าง แต่สำหรับโฆษณาตัวนี้ โฆษณาของเราจะถูก AI เลือกให้ว่าจะแสดงผลในคีย์เวิร์ดคำว่าอะไร ช่องทางไหน และ ยังมีการนำไปแสดงผลในรูปแบบของ Remarketing Ads ให้เองโดยอัตโนมัติอีกด้วย

 

ผลลัพธ์ของ Google Shopping Ads

ทำไมแบรนด์ออนไลน์ควรเลือกใช้ Google Ads รูปแบบใหม่นี้

  • เพิ่มช่องทาง เพิ่มโอกาสการขาย

แน่นอนว่าการลงโฆษณาจะช่วยเพิ่มช่องทางการเห็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าของแบรนด์เราได้มากขึ้น แต่ยิ่งเป็นโฆษณารูปแบบนี้คุณจะยิ่งมั่นใจได้ว่า คนที่เห็นโฆษณา คือคนที่ถูกกรองมาอีกขั้นหนึ่ง ว่าเป็นคนที่อยากซื้อสินค้าจริง โฆษณารูปแบบนี้จะแสดงผลให้กับคนที่ใช่ ในเวลาที่เหมาะสม

  • ยกระดับร้านค้า ให้โดดเด่นทันสมัย

ลองคิดดูว่า หากลูกค้าของคุณ ได้เห็นว่าแบรนด์ประจำของเขา มีการลงโฆษณารูปแบบใหม่ล่าสุดจากกูเกิล ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก หรือลูกค้าใหม่ที่กำลังค้นหาสินค้าที่ต้องการได้เห็นภาพสินค้าของคุณขึ้นมาอยู่อย่างโดดเด่นในผลลัพธ์การค้นหา และยังมีความแตกต่างจากผลลัพธ์การค้นหาทั่วไป แบรนด์ของคุณจะดูโดดเด่น และน่าสนใจมากขึ้นขนาดไหน

  • การรายงานที่มีประสิทธิภาพและข้อมูลด้านการแข่งขัน

การทำโฆษณา หรือการตลาดใด ๆ จะได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ต้องมีการวัด Performance อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการโฆษณารูปแบบนี้จะมีการเก็บข้อมูลของผู้เข้าชมผ่านโฆษณา รวมถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากผู้ที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็น ยอดการสั่งซื้อที่เกิดจากโฆษณา, อายุ, เพศ และสถิติอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้คุณมีข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ รวมถึงใช้ในการเสริมศักยภาพการแข่งขันของแบรนด์ได้อีกด้วย

การวัดผล Shopping Ads

และทั้งหมดในบทความนี้ก็คือแนวคิด และรูปแบบการทำงานของ Google Shopping Ads โฆษณาสินค้ารูปแบบใหม่จากกูเกิลที่เรียกได้ว่าเป็นโฆษณาสินค้าที่ทรงพลังที่สุดในเวลานี้ ที่บอกเลยว่าแบรนด์ออนไลน์ที่ต้องการขายสินค้าไม่ควรที่จะมองข้าม

สำหรับแบรนด์ออนไลน์ที่กำลังอยากจะเริ่มต้นทำโฆณาสินค้าในรูปแบบนี้แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้ LnwX มีทางออกมาให้ค่ะ

เริ่มต้นโฆษณา Google Shopping Ads กับ LnwX

Lnw x Google

  • เริ่มต้นได้ง่ายเพียงวันละ 100 บาทเท่านั้น
  • ไม่มีเว็บไซต์ ก็ทำโฆษณาได้ เพราะ LnwX สร้าง Sale Page หรือเว็บไซต์ให้คุณฟรี
  • ไม่ต้องเซ็ตระบบให้ยุ่งยาก เพราะ LnwX เตรียมพร้อมให้แล้ว เพียงแค่ ลงข้อมูลสินค้า เลือกงบโฆษณา ที่เหลือให้เราจัดการ
  • ปิดการขายที่ไหนก็ได้ที่แบรนด์ของคุณต้องการ จะ Facebook, IG, Lazada, Shopee หรือ Line ก็ไม่มีปัญหา
  • และไม่ใช่เพียงแค่โฆษณาได้อย่างง่าย แต่เป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานทุกรูปแบบของการขายสินค้าของแบรนด์ออนไลน์โดยเฉพาะ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 061-464-8748 (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น.) หรือกรอกข้อมูลเพื่อให้ทีมธุรกิจของเราติดต่อกลับได้ที่นี่

โฆษณาสินค้าของคุณอย่างทรงพลังด้วย LnwX วันนี้ คลิกเลย LnwX.com

Please follow and like us:
error20

MeMaytapriya

Just a women who play in e-Commerce and digital playground.